วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ลิ้มรสเค้ก 7 ชนิด จาก 7 โรงแรมดังในงาน “International Cake Day 2013 @ Ratchaprasong”


สาวกคนชอบกินเค้กได้ยิ้มแก้มปริกันเป็นแถวก็คราวนี้เพราะสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านประสงค์ร่วมกับ 7 โรงแรมดังในย่านราชประสงค์จัดงาน "International Cake Day 2013 @ Ratchaprasong” โดยมีคอนเซปต์เก๋ๆ “Berries and Flower” ที่นำเสนอความหอมหวานอร่อยที่มาพร้อมความสวยงามและสีสันของมวลดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งสามารถสัมผัสได้ถึงความหอมของกลิ่นดอกไม้และความหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ตั้งแต่คำแรกที่ลิ้มลอง


เริ่มจากเค้กชิ้นแรก “เบอร์รี่โรส ดีไลท์” ผลงานมาสเตอร์พีชของเชฟเดช แสงศรีจันทร์ หัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เค้กชิ้นพิเศษที่สื่อแทนความหอมของช่วงเวลาแห่งความรัก โดดเด่นด้วยการดีไซน์ที่ลงตัวผ่านรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส นิยามความหวานตรึงใจ และความสวยงามของเฉดสีตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น ด้วยสีชมพูหวานของมิกซ์เบอร์รี่และไวท์ช็อกโกแลตมูสสลับชั้นกับแยมอโรมาดอกกุหลาบที่ดึงดูดและกระตุ้นความปรารถนาในการลิ้มลองเค้กเนื้อละมุนรสชาติหวานอมเปรี้ยวชิ้นนี้อย่างที่สุด

ลิ้มรสความอร่อยของเบอร์รี่โรส ดีไลท์ เสิร์ฟพร้อมชากุหลาบมิกซ์เบอร์รี่เย็น ในราคาเพียง 199 บาท ที่ร้านเดอะวัน บาย เรเนซองส์ ด้านหน้าโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์  เปิดเวลา 07.00-20.00 น. สอบถามโทร. 0-2125-5111
“เลอเอ๊กซ์โซติค” จากผลงานการครีเอทของเชฟเอริก กอชาร์ หัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เค้กพุดดิ้งสีม่วงลาเวนเดอร์ ตกแต่งด้วยเบอร์รี่สด สัมผัสความหวานนุ่มลึกของเนื้อครีมอัลมอนด์ผสานกับเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ตีกับไข่ขาวและวิปปิ้งครีมให้ได้เนื้อฟู และเบาพอเหมาะ แฝงด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไวโอเล็ต พร้อมไฮไลท์ตบท้ายที่เหนือจินตนาการกับรสชาติ
ของบลูเบอร์รี่และราสป์เบอร์รี่สุกที่เข้ากับเนื้อครีมไวท์ช็อกโกแลตอย่างลงตัว 

พบกับเลอเอ๊กซ์โซติค พร้อมโปรโมชั่นทานคู่กับเครื่องดื่มชาหรือกาแฟในราคา 199++ ได้ที่ร้านซิงก์ เบเกอร์รี่ ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดเวลา 07.00-21.00 น. สอบถามโทร. 0-2100-1234 ต่อ 6458 
“มิลล์เฟยราสป์เบอร์รี่ และไวโอเล็ตเฟลาเวอร์” ความภูมิใจของเชฟสเตฟาน คาลเวท Executive Pastry Chef โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ที่ได้รังสรรค์ความอร่อยผ่านแรงบันดาลใจที่ยึดการทำเค้กตามสูตรดั้งเดิมที่มีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส แป้งเพสตรี้ชั้นบางเบาและกรอบร่วน วางสลับชั้นระหว่างชั้นเบอร์รี่สดกับชั้นครีมวนิลลาที่ผสานกลิ่นหอมหวานของดอกไวโอเล็ต ด้านบนเคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งสีขาวระยิบระยับประดุจละอองดาว และเนยสูตรพิเศษสีเหลืองอัมพัน ตบท้ายด้วยการตกแต่งเบอร์รี่สดหลากสีสัน 

“มิลล์เฟยราสป์เบอร์รี่และไวโอเล็ตเฟลาเวอร์” เสิร์ฟคู่ชาหรือกาแฟที่คุณชื่นชอบ ในราคา 222 บาท++ ที่ร้านมอคค่า แอนด์ มัฟฟิน โรงแรมโฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ เปิดเวลา 07.00-20.00 น. สอบถามโทร. 0-2126-8866 ต่อ 1241/1242


“เบอร์รี่โยเกิร์ตกลิ่นมะลิ” ซิกเนเจอร์เค้กของเชฟประยุทธ กลมเกลี้ยง Executive Pastry Chef โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ นำจุดเด่นของสีสัน รสชาติและคุณประโยชน์ของกลุ่มเบอร์รี่เข้ากับครีมโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง เสริมความโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกมะลิจนได้เค้กโยเกิร์ตเนื้อนุ่มหอมกรุ่นด้วยกลิ่นมะลิและน้ำผึ้ง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่รอท้าทายทุกสัมผัสของผู้ลิ้มลอง

พบกับเซ็ตเมนูพิเศษของ “เบอร์รี่โยเกิร์ตกลิ่นมะลิ” ราคา 130 บาทได้ที่เอราวัณ เบเกอร์รี่ ชั้นล่างล็อบบี้ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ เปิดเวลา 07.00-20.00 น. สอบถามโทร. 0-2254-1234

“ดาร์ก ช็อกโกแลต ฟัดจ์ และมาร์ชเมลโล ราสป์เบอร์รี่” โดยเชฟคริส บุสเชิร์ท Executive Pastry Chef โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ลิ้มลองช็อกโกแลตฟัดจ์เนื้อสปองจ์แสนละมุน ที่ซ่อนช็อกโกแลตฟัดจ์สุดหอมหวานไว้อีกชั้น พร้อมสัมผัสความหวานอมเปรี้ยวของมาร์ชเมลโล ราสป์เบอร์รี่สุดนุ่มไว้ชั้นในสุด สร้างสรรค์ช่วงเวลาสุดวิเศษให้กับผู้รักในช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว 

พบกับ “ดาร์ก ช็อกโกแลต ฟัดจ์ และมาร์ชเมลโล ราสป์เบอร์รี่” เสิร์ฟพร้อมชาเรดเบอร์รี่เย็น หรือร้อนในเซ็ตพิเศษ 199 บาท++ ที่ร้านเดอะ เดลี่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เปิดเวลา 08.00-19.00 น. โทร. 0-2656-0444

“สตรอว์เบอร์รี่ ฟีลส์ ฟอร์เอเวอร์” โดยเชฟอนุทิน ไตรยวุฒิ Cook Pastry โรงแรมโนโวเทลแพทินัม กรุงเทพฯ ความพิเศษของเค้กชิ้นนี้เริ่มอวดโฉมตั้งแต่หน้าเค้กที่ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สีแดงสดอวบอิ่มชวนลิ้มลอง ตามด้วยชั้นมูสครีมดอกส้มสีขาวนวลหนานุ่มให้สัมผัสกลิ่นหอมของดอกส้ม และแถมความกรุบกรอบจากเนื้อแป้งโด เพสตรี้ เพิ่มความสนุกให้เมนูนี้อย่างไม่น่าเชื่อ

สัมผัส “สตรอว์เบอร์รี่ ฟีลส์ ฟอร์เอเวอร์” ในราคาเพียง 120 บาท++ หรือเลือกทานกับ “รีเฟรชชิ่ง ไลม์ ค็อกเทล” ในราคา 185 บาท++ ที่แพทินัม เลาจน์ ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ แพทินัม เปิดเวลา 12.00-18.00 น. สอบถามโทร. 0-2160-7100 ต่อ 8704
“ทุตตี้ ฟรุตตี้ เบอร์รี่” เป็นผลงานการรังสรรค์ของเชฟฐิติพงษ์ สวนบ่อแร่ Executive Pastry Chef โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ถ่ายทอดความชอบส่วนตัวออกมาเป็นความหวานละมุมและเปรี้ยวน้อยๆ จากผลเบอร์รี่ ตัดกับรสชาติเข้มข้นของไวท์ช็อกโกแลตมูส พร้อมเพิ่มความกลมกล่อมด้วยชั้นเค้กสปองจ์ด้วยเฮเซลนัทบิสกิต และลิ้มลองรสชาติครีมโฮมเมดส้มและอัลมอนด์ที่ซ่อนตัวอยู่ด้านในเค้ก ด้านนอกโชว์ด้วยครีมเคลือบหน้าเค้กทำจากวิปปิ้งครีมสีชมพู และตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่  และเชอร์รี่ ดูสะดุดตาอย่างที่สุด

พบโปรโมชั่นพิเศษของเค้ก “ทุตตี้ ฟรุตตี้ เบอร์รี่” ราคา 650 บาท++ ต่อท่าน หรือ 1,200 บาท++ สำหรับสองท่าน สำหรับรายการพิเศษ “Sweet Afternoons” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00-18.00 น. ณ เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ชั้น 12 โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ร่วมลิ้มลองความอร่อยของเค้กสูตรพิเศษจาก 7 โรงแรมดังได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม-30 กันยายน 2556 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.heartifbangkok.com






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น