กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 16 พฤษภาคม 2556.. จากรูปภาพ: มร.เดิร์ค เดอ ไคเปอร์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ให้การต้อนรับ จิตรา ก่อนันทเกียรติ (ที่ 2 จากขวา) นักสั่งสมความรู้ด้านวัฒนธรรมและประเพณีจีน ได้ให้เกียรติมาให้ความรู้เกี่ยวกับจุดเด่นของอาหารฮ่องกง รวมถึงสาเหตุ “ทำไมคนไทยถึงบินไปทานอาหารอร่อยกันที่ฮ่องกง” และให้การการันตีที่ห้องอาหารหยวน ของโรงแรม และเปิดตัวเชฟฮ่องกงคนใหม่ “เฉิน ชิน ฉ่อย” ที่จะมาแนะนำอาหารจานเด่นมากมาย โดยมี จิตรามณฑน์ เตชะไพบูลย์ ทิพาพร อัชนันท์ ศรีสุภางค์ มอริส แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน มาร่วมงาน เมื่อเร็วๆนี้
“หยวน” ห้องอาหารจีนร่วมสมัย ขอเชิญทุกท่านที่สนใจในวัฒนธรรมและศาสตร์ของจีนพบกับคุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ นักสั่งสมความรู้ด้านวัฒนธรรมจีน ที่จะมาเล่าประวัติความเป็นมาของชาวจีน ความรู้ต่างๆรวมถึงการไหว้เจ้า การแก้ชง และเกี่ยวกับโชคลาภต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสักการะ ณ วัดต่างๆ ในประเทศฮ่องกงเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารจีนจานเด่นสไตล์ฮ่องกง ปรุงกันให้เห็นทุกขั้นตอนด้วยครัวที่ออกแบบมาพิเศษให้มีลักษณะเปิดโล่ง โดยเชฟผู้มากประสบการณ์ชาวฮ่องกง “เฉิน ชิน ฉ่อย” การันตีความอร่อยโดยคุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ
“อร่อยรสฮ่องกง กับนักสั่งสมความรู้นวัฒนธรรมจีน” ได้แบ่งช่วงตามวันและเวลาต่างๆ ดังนี้
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 น. “เรื่องความรู้ใหม่จากการไปไหว้เจ้าที่ฮ่องกง”
วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 13.00 น. “เรื่องการไหว้แก้ชงที่ดี”
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น